Bảo hiểm Nhân thọ – bảo vệ ai?

Giới trẻ có nên mua Bảo Hiểm Nhân Thọ?
4 Tháng Ba, 2020
18 Tháng Ba, 2020

Bảo hiểm Nhân thọ – bảo vệ ai?

Tham gia bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ bản thân và gia đình.

 

Từ năm 1986 cho đến năm 2017, kinh tế Việt Nam liên tục tăng trưởng ở mức 5 đến 8% một năm. Kinh tế phát triển, chất lượng đời sống cũng không ngừng được nâng cao. Tuy nhiên, bạn không thể tránh khỏi những rủi ro không may xảy đến. Lúc này, không phải ai cũng có sẵn nguồn lực tài chính cũng như tinh thần để đối phó với nó.

 

Đó chính là lý do mà người dân ở các nước phát triển rất quan tâm đến việc chọn mua các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên, ý thức về việc tham gia loại hình này vẫn chưa phổ biến tại Việt Nam, vì người dân quan niệm bảo hiểm là “dễ đóng khó đòi”, cũng như việc tham gia là không cần thiết vì khả năng xảy ra rủi ro không cao.

Trong những năm gần đây, nhu cầu tìm hiểu và tham gia các dịch vụ bảo hiểm nhân thọ ngày càng gia tăng. Những quan niệm sai lệch về bảo hiểm cũng dần được cởi bỏ, người dân dần ý thức được rằng rủi ro có thể xảy ra với bất kỳ ai, vào bất kỳ lúc nào và sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của bản thân cũng như cả gia đình.

 

Việc sở hữu ít nhất một hợp đồng bảo hiểm sẽ đảm bảo cho bạn nguồn tài chính dự phòng để giải quyết những hậu quả do rủi ro mang lại. Bên cạnh đó, mua bảo hiểm còn là một hình thức tích lũy cho tương lai.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *